สาเหตุ relx ที่พบบ่อยที่สุดของความเหนื่อยล้าคุณจะรับมันได้อย่างไรและต้องทำอย่างไรกับมัน

คุณสามารถเกี่ยว relx ข้องกับความรู้สึกเหนื่อย? คุณมีอาการอื่นๆ เช่น: รู้สึกเศร้าหรือไม่? แทบจะไม่สามารถออกกำลังกายหรือแม้กระทั่งนอนหลับรู้สึกหนักใจ? คุณประสบปัญหาอื่นๆ เช่น รู้สึกหนักใจ เจ็บป่วย วิตกกังวลหรือไม่? หรือแม้แต่ซึมเศร้า?

หากคุณตอบว่าใช่สำหรับคำถามเหล่านี้ คุณจะเป็นส่วนหนึ่งของ 90% ของประชากรที่รู้สึกเหนื่อยล้าเกือบตลอดเวลา แต่เดี๋ยวก่อน! คุณไม่เหนื่อยบ่อยเหรอ? ไม่รู้สึกเหนื่อยเหมือนคนอื่นบ้างหรือ?

เอาล่ะ สบายตัว! นี่ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ คุณเห็นไหม หลายสิ่งหลายอย่างทำให้เกิดความเหนื่อยล้า แต่บทความวันนี้จะเน้นไปที่สาเหตุที่พบบ่อยที่สุดของความเหนื่อยล้าและนั่นก็คือความอ่อนล้าที่เกิดจากสาเหตุทางจิตใจ ในบทความนี้ เราจะบอกคุณว่าอะไรคือสาเหตุทางจิตวิทยาที่พบบ่อยที่สุดของความเหนื่อยล้า อ่านบทความนี้แล้วจะรู้ว่าทำไมคุณถึงรู้สึกเหนื่อยและทำอย่างไรไม่ให้เหนื่อยตลอดเวลา

พักผ่อนและนอนหลับ

เมื่อคุณนอนหลับ relx ร่างกายของคุณจะผ่อนคลายและซ่อมแซมเซลล์ของมัน สภาวะที่ผ่อนคลายนี้ทำให้คุณรู้สึกเหนื่อยเนื่องจากร่างกายของคุณไม่ได้ใช้ศักยภาพอย่างเต็มที่ ร่างกายต้องการพักอย่างน้อย 7 ชั่วโมงทุกคืน การกินอาหารที่ไม่ดีจริงๆ สามารถลดเวลานอนของคุณได้

อุณหภูมิร่างกายของคุณ

สภาพแวดล้อมที่อบอุ่นช่วยให้ร่างกายของคุณเย็นลงเพื่อให้สามารถทำงานได้ดีที่สุด อย่างไรก็ตาม เมื่อคุณหนาวเกินไป ร่างกายของคุณจะไม่มีเวลาเพียงพอที่จะทำให้เย็นลง และเมื่อคุณหนาวเกินไป คุณจะรู้สึกเหนื่อยเพราะคุณกำลังควบคุมอุณหภูมิร่างกายของคุณ

relx pod

เมื่อคุณอยู่ภายใต้ความเครียดมาก คุณจะลดอุณหภูมิของร่างกายลงเพราะคุณกำลังต่อสู้กับร่างกายอย่างแท้จริง ดังนั้นการเสียเวลาไปกับความเครียดและสร้างภูมิคุ้มกันจึงเป็นวิธีที่ดีในการสร้างพลังงาน

การย่อยอาหารของคุณ

การย่อยอาหารเป็นกระบวนการที่ซับซ้อน ดังนั้นหากระบบย่อยอาหารของคุณไม่ตรงกัน คุณจะพบกับช่วงเวลาที่คุณรู้สึกเหนื่อย

การย่อยอาหารที่ไม่ดีส่งผล relx ให้ระดับพลังงานลดลง ดังนั้น พื้นที่อื่นๆ ในชีวิตของคุณจะได้รับผลกระทบ เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหานี้ คุณต้องกินผักและผลไม้ให้มากขึ้น และพยายามออกกำลังกายแบบแอโรบิกให้มากขึ้น

อาการซึมเศร้าหรือวิตกกังวล

เหล่านี้เป็นสองสาเหตุหลักของความเหนื่อยล้า หากคุณกำลังเผชิญกับความเหน็ดเหนื่อยสุดขีด คุณต้องระบุสาเหตุของมันทันที จากนั้นคุณสามารถเริ่มทำงานกับการกู้คืนได้ สำหรับอาการซึมเศร้าและวิตกกังวล ต่อไปนี้คือการรักษาที่ดีที่สุดสองวิธีที่สามารถช่วยให้คุณออกจากสภาวะที่น่ารังเกียจนี้และเริ่มมีพลังงานมากขึ้น: ยาซึมเศร้าและยาปฏิชีวนะที่บ้านที่เหมาะสมที่สุด

หากคุณรับมือกับความเหนื่อยล้าที่มากเกินไปที่เกิดจากภาวะซึมเศร้า คุณต้องเข้าใจว่าภาวะซึมเศร้าทางคลินิกแตกต่างจากอารมณ์แห่งความพ่ายแพ้ในตัวคุณ ในความเป็นจริง ภาวะซึมเศร้าทางคลินิกหมายความว่าระบบภูมิคุ้มกันของคุณอ่อนแอ และร่างกายของคุณกำลังบอกให้คุณขอความช่วยเหลือ

นักวิทยาศาสตร์การแพทย์ได้พัฒนาทางเลือกในการรักษาหลายทางสำหรับอาการซึมเศร้าทางคลินิก รวมถึงยาซึมเศร้า จิตบำบัด และไมทรัลบำบัด Prozac ซึ่งเป็นยากล่อมประสาทแบบแท็บเล็ตที่ใช้บ่อยที่สุดในการรักษาภาวะซึมเศร้าได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพในการฟื้นฟูอารมณ์เชิงบวกในผู้ป่วยส่วนใหญ่

อย่างไรก็ตาม การรักษาจิตใจให้ตื่นตัวด้วยกิจกรรมทางจิต การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และปรับปรุงทัศนคติจะช่วยให้คุณจัดการกับความเหนื่อยล้าได้อย่างแน่นอน และคุณจะรู้สึกถึงความแตกต่างอย่างแน่นอน

สุดท้าย แต่ไม่ท้ายสุด relx การหายใจอย่างถูกต้องเป็นวิธีหนึ่งที่จะช่วยเพิ่มระดับพลังงานของคุณได้อย่างแน่นอน ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณไม่ได้กลั้นหายใจ แต่ให้หายใจเข้าลึกๆ และช้าๆ แทน

ผลการศึกษาได้พิสูจน์แล้วว่าผู้ป่วยที่หายใจเข้าลึกๆ และหายใจช้าๆ เป็นประจำ ซึ่งเรียกว่า “ปราการี” มักจะรู้สึกตื่นตัวมากขึ้น มีอาการปวดน้อยลง และมีอายุยืนยาวขึ้น

ดังนั้น ให้ใช้เวลาสองสามนาทีทุกวัน สองครั้งต่อวัน หรือทำตามนิสัยที่ดีต่อสุขภาพเพื่อเพิ่มพลังงานของคุณ

สำหรับเคล็ดลับในการมีชีวิตที่มีสุขภาพดีและมีความสุข

relx